สำลักบ่อย

น้องดูดเต้ามีอาการสำลักขณะดูดค่ะ เป็นบ่อยอันตราไหมค่ะ ควรแก้ไขยังไงดี ตอนนี้2เดือนครึ่งเป็นตั้งแต่เกิดเลยค่ะ กังวลใจจังพยายามดึงนมออกแล้วให้พักหายใจแล้วก็ดูดต่อแต่ยังไม่ได้ผลเท่าไหร่ค่ะ

2 ตอบกลับ

ปั๊มออกก่อนก็ได้นะคะ น้ำนมอาจจะไหลเร็วแล้วน้องกลืนไม่ทัน ถ้าสำลักลงปอด ปอดอักเสบนะคะ

5y ago

ขอบคุณนะค่ะ จะลองปั๊มออกดูค่ะ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ. อายุพอๆกันกับลูกสาว น่าจะเพราะนมไหลแรงไป ลูกกลืนไม่ทันค่ะ

5y ago

แล้วแม่แก้ไขยังไงค่ะ