ลูกตัวเล็ก?

น้องชื่อ อัยริณ อายุ 1 ปี 1 เดือน 8 วัน นํ้าหนัก 8-9 โล น้องกินนมดูโปร น้องยังเดินไม่ได้ เเม่บ้านนี้ชอบจับน้องให้เดินเวลาอยู่ในบ้านถ้าน้องตามเเม่ก็จะให้น้องเดินบางทีน้องก็เดินบางทีน้องก็ไม่ยอมเดิมเเถมร้องไห้ด้วย เคยมีคนเเถวบ้านทักว่าน้องตัวเล็กเเล้วก็ถาว่าน้องกินนมอะไรพอเราบอกเค้าก็พูดว่าเด็กที่กินนมนี้ไม่ค่อยโตหรือไม่ค่อยอ้วน ลูกของเค้าอ้วนเดินได้ตั้งเเต่ 11 เดือน เราเคยเอามาคิดว่าเป็นเพราะนมจริงๆหรอที่ทำให้น้องไม่อ้วนเเต่เราว่าไม่น่าจะเกี่ยว 100% เพราะน้องก็กินข้าวได้เเล้วกินผักกินผลไม้อย่างอื่นควบคู่ไปด้วย เราเคยน้อยใจเพราะเวลาใครถามว่าน้องกี่เดือนพอเราบอกว่าน้อง ปีกว่าเเล้วเค้าก็พูดว่าทำไมน้องตัวเล็กจังน้องไม่อ้วนเลย เดือนได้ 4-5 เดือนยังอ้วนกว่าน้องเลย เค้าว่าลูกเราเดินช้ามากๆด้วย สอบถามว่าเด็กจะเดินได้ตั้งเเต่กี่ปี เเล้วนมตัวนี้มีเด็กบ้านไหนกินเเล้วอ้วนหรือไม่อ้วนบ้างคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ลูกคนแรก #ใครมีประสบการณ์

ลูกตัวเล็ก?
16 ตอบกลับ

น้อง1ปี1เดือน26วัน​ น้ำหนัก9.8ค่ะ​ ไม่ค่อนกินข้าวดื่มนมแม่​ ตั้งไข่แต่ยังไม่เดินค่ะ​ ตามที่สังเกตุน้ำหนักตามเกณฑ์​ไม่ต้องห่วงค่ะ

2y ago

เดินแล้วค่ะ