ลูกตัวเล็ก?

น้องชื่อ อัยริณ อายุ 1 ปี 1 เดือน 8 วัน นํ้าหนัก 8-9 โล น้องกินนมดูโปร น้องยังเดินไม่ได้ เเม่บ้านนี้ชอบจับน้องให้เดินเวลาอยู่ในบ้านถ้าน้องตามเเม่ก็จะให้น้องเดินบางทีน้องก็เดินบางทีน้องก็ไม่ยอมเดิมเเถมร้องไห้ด้วย เคยมีคนเเถวบ้านทักว่าน้องตัวเล็กเเล้วก็ถาว่าน้องกินนมอะไรพอเราบอกเค้าก็พูดว่าเด็กที่กินนมนี้ไม่ค่อยโตหรือไม่ค่อยอ้วน ลูกของเค้าอ้วนเดินได้ตั้งเเต่ 11 เดือน เราเคยเอามาคิดว่าเป็นเพราะนมจริงๆหรอที่ทำให้น้องไม่อ้วนเเต่เราว่าไม่น่าจะเกี่ยว 100% เพราะน้องก็กินข้าวได้เเล้วกินผักกินผลไม้อย่างอื่นควบคู่ไปด้วย เราเคยน้อยใจเพราะเวลาใครถามว่าน้องกี่เดือนพอเราบอกว่าน้อง ปีกว่าเเล้วเค้าก็พูดว่าทำไมน้องตัวเล็กจังน้องไม่อ้วนเลย เดือนได้ 4-5 เดือนยังอ้วนกว่าน้องเลย เค้าว่าลูกเราเดินช้ามากๆด้วย สอบถามว่าเด็กจะเดินได้ตั้งเเต่กี่ปี เเล้วนมตัวนี้มีเด็กบ้านไหนกินเเล้วอ้วนหรือไม่อ้วนบ้างคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ลูกคนแรก #ใครมีประสบการณ์

ลูกตัวเล็ก?
16 ตอบกลับ

ตัวเล็กเหมือนกันค่ะ1ปี1เดือน1วันตั้งไข่แล้วแต่ยังเดินไม่ได้8กก.เจอคำถามนี้เหมือนกันแต่ก็เฉยๆตามวัยเขาเลยช้าหน่อยไม่เปนไร

ทางนี้ก็ตัวเล็กค่ะ 1ขวบ2เดือน เริ่มเดิน1ขวบ เดินเก่ง1ขวบ1เดือน น้ำหนัก8.8 สูง71 ตัวเล็กกว่าเพื่อน น้ำหนักไม่เยอะแต่แข็งแรงค่ะ

ทางนี้1ขวบ1เดือน ตัวเล็กเหมือนกันคะ ไม่เดินแต่จะเกาะเดินๆๆไปเรื่อยๆถ้าปล่อยก็จะล้มลง ผิดปกติไหมคะถ้าไม่เดินในวัยนี้

บ้านนี้ 1 ขวบ 1 เดือน นมแม่ น้ำหนัก 7.6 ค่ะ กำลังหัดเดินเหมือนกันค่ะ เด็กแข็งแรงไม่จำเป็นต้องจ้ำม่ำ บีบมือตัวเอง😭

เหมือนกันค่ะคุณแม่ ตอนนี้น้องที่1ปี4เดือน 8-9โลเหมือนกันค่ะ

1ขวบครับ ตัวเล็กเหมือนกันครับ เดินไม่หยุดเลย