น้องเป็นแผลหลังหู

น้องชอบขยี้หูกับจมูกค่ะแล้วแม่มาสังเกตุเห็นแผล ตอนนี้ล้างน้ำเกลือทาบีแพนเท้น แต่แม่สามีบอกน้ำเกลือจะกัดแผลน้อง แต่นี่ส่วนตัวถ้าไม่หยดน้ำเกลือน้ำมูกน้องจะเป็นก้อนแข็งๆแล้วน้องถูจะเป็นแผลหนักกว่าเดิม #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

น้องเป็นแผลหลังหู
2 ตอบกลับ

น้ำเกลือที่เป็นขวด ไม่กัดแผลคะ แต่น้ำเกลือที่ต้มใส่เกลือกัดแน่นอน น้ำเกลือที่เป็นขวดคือNormal saline เป็นน้ำสะอาดที่ใช้ล้างแผล ปราศจากเชื้อคะ😊

1y ago

ขอบคุณค่ะ