น้องยังไม่เดิน.

น้องจะขวบนึงแล้วยังไม่เดินเลยค่ะ มีแต่เกาะยืนไต่ไปตามในที่ตัวเองอยากจะไป เวลาจับเดินก็ไม่ค่อยเดินเลยค่ะแล้วให้อยู่ในรถหัดเดินก็ได้แค่แปปๆเองแม่เป็นกังวลจังเลยค่ะ#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

พาจับมือเดินค่ะ ให้เขาเกาะแล้วเราขยับออกมาห่างสัก 2-3 ก้าวของน้อง แล้วเรียกให้น้องเดินมาหา ฝึกไปเรื่อย ๆ ไม่เกิน 7 วันก็กล้าปล่อยมือเดินแล้วค่ะ ที่สำคัญเวลาเขาล้มแล้วเรารับไม่ทัน อย่ากรี๊ดอย่าเอะอะนะคะเพราะเขาจะกลัวและไม่กล้าทำอีก

2y ago

เราเลี้ยงหลานค่ะ ฝึกแบบนี้แหละ ปล่อยล้มคลุกดินคลุกทราย เราก็นั่งดูนั่นแหละ แต่เราจะถามทุกครั้งว่าเจ็บไหม ไม่เป็นไรนะ ลุกแล้วลองใหม่ ลุกได้ไหมให้อาช่วยไหม เก่งแล้วเก่งจังเลย ทุกวันนี้ 3 ขวบเป็นลูกลิงไปแล้วค่ะ ซนมากกกก 🤣

อายุเท่าไหร่ค่ะแม่