ทำไมลูกชอบกัด

น้องจะ11เดือนแล้วคะ ชอบกัดหัวนมแม่ กัดแขน กัดขา แม่เจ็บไปหมด ให้ที่กัดก็ไม่เอา ชอบกัดแต่แม่ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

น่าจะปกตินะคะ😅 ฟันเริ่มขึ้นเรื่อยๆก็อาจจะคันเหงือก น้องไม่ค่อยกัดหัวนม แต่เล่นๆอยู่ดีๆชอบเอาปากมางับแขนบ้างขาบ้างก็มี เจ็บแต่ทนได้ค่ะ😂 ส่วนใหญ่ไม่ยอมกัดยางกัดเลย เน้นกัดแม่กับกัดของเล่นค่ะ

6mo ago

เหมือนกันคะ แม่ ขา หัวไหช่ เขียวหมดเลย

ปกติของเด็กช่วงวัยนี้คะ คันเหงือก