น้องตัวออกเหลืองและตาเหลืองค่ะ

น้องคลอดได้8วันแล้วค่ะ ทานนมแม่ แต่รู้สึกเหมือนลูกตัวเหลือง ตาเหลืองค่ะ คุณแม่ๆมีวิธีแนะนำให้หายมั้ยคะ เป็นกังวล#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

น้องตัวออกเหลืองและตาเหลืองค่ะ
2 ตอบกลับ

ให้น้องกินนมแม่บ่อยๆค่ะทุก2ชั่วโมงปลุกขึ้นมากินเลยสารเหลืองจะค่อยๆขับออกมาจากฉี่จากอึนะคะแม่ถ้าเหลืองมากต้องไปพบหมออาจจะได้ส่องไฟเพราะลูกเราก็เหลือง17ส่องไฟแล้วเหลือ7พอกลับจากโรงบาล2อาทิตย์อาการเหลืองของน้องก็หายเป็นปกติค่ะ

กินนมบ่อยๆ จะได้ขับสารเหลืองออกมาค่ะ