สะดือยังใม่แห้ง

น้องคลอดออกมาจะสามอาทิตย์แล้วค่ะ ส่วนสะดือที่เป็นสายมันหลุดออกแล้วตอนได้14วัน แต่ด้านในทำไมแห้งช้าจังคะ มันยังแฉะๆบางวันมีเลือดซึมนิดๆแม่ๆมีไครพอทราบบ้างว่าเพราะอะไร และต้องทำอย่างไรบ้างคะ ??

1 ตอบกลับ

หลุดแล้ว เอาแอลกอฮอลเช็ดด้านในให้สะอาดคะ ไม่ให้เหม็นจนกว่าจะเช็ดแล้วแห้งไม่มีน้ำหรือคาบติด ถ้ารอบสะดือบวมแดงควรไปพบแพทย์