น้ำนมมาน้อย

น้องคลอดมา 9 วันแล้ว น้ำนมมาน้อย ลูกไม่ยอมเข้าเต้า ลูกไม่ช่วยกระตุ้น ถ้าปั้มอย่างเดียวน้ำนมมีโอกาสหดหายไปไหมคะ มีแม่ๆบ้านไหนปั้มนมใส่ขวดให้ลูกกินบ้างคะ #ท้องแรกค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #เเม่มือใหม่ค่ะ

1 ตอบกลับ

พี่สาวเราปั๊มล้วนสต็อกอัดตู้แช่ไอติมไว้ หลานกินได้เกือบขวบค่ะ

1y ago

เน้นปั๊มให่เกลี้ยงเต้า ไม่ตกรอบก็โอเคแล้วแม่ กินอาหารบำรุงน้ำนมไปเรื่อย ๆ ก็ได้ค่ะ ขิง ปลี อินทผาลัม ฟักทอง กะเพรา ฯลฯ ดื่มน้ำวันละ 3 ลิตร