ลูกรักของแม่

น้องคลอด​41​ ไม่มีอาการเลย หมอให้เร่งคลอด15.00น.​น้องคลอด19.11น.​ น้องคลอดออกมาเป็นปากแหวงเพดานโหว่​ โดยที่แม่ไม่เคยรู้เลยตอนซาว​ก็ไม่เห็น​ แม่เห็นแล้วแทบขาดใจสงสารลูกมาก​ บ้านไหนเคยเป็นบ้าง​ ไปศัลยกรรมตอนไหน​ กี่เดือน​ ทำแบบไหนบ้าง​ ขอคำแนะนำหน่อยแม่เครียดมาก​ คิดอะไรไม่ออกเลย

35 ตอบกลับ

ตอนท้องหมอจะซาวด์3มิติดูพัฒนาการอวัยวะต่างๆของน้องช่วง31วีคหรือป่าวไม่แน่ใจค่ะคุณหมอจะพานับนิ้วมื้อนิ้วเท้าตาจมูกปากตับไตหัวใจปอดหรือง่ายๆเช็คทุกอย่างยกเว้นที่หมอดูให้ไม่ได้คือเพดานโหว่ค่ะนี้คือที่ศิริราชนะค่ะไม่รุ้ว่าที่อื่นทำแบบนี้ไหม...แต่ยังไงแม่ก้อสู้ๆนะค่ะยังไงน้องก้อต้องหายเป็นปกติเหมือนเด็กทั่วไปค่ะ

4y ago

ตอนซาวด์หมอไม่ได้ดูละเอียดขนาดนั้นค่ะแต่ช่วงท้องซาวด์3รอบไม่เห็นเลยค่ะ