น้องได้1เดือนไม่อึ2วัน

น้องกินนมแม่มากกว่านมชงปกติต้องอึทุกวันไหมคะแต่น้องกินนมชงทั้งกลางวันและกลางคืนรวมๆได้5ครั้งต่อวันคะนอกจากนั้นนมแม่คะ

1 ตอบกลับ

นมแม่คุณหมอบอกแล้วแต่ร่างกายเด็กเลยค่ะ เพราะนมแม่ดูดซึมเร็ว ส่วนมากเวลาย่อยจะไม่เหลือกากใยเหมือนนมผง เบื้องต้นแม่สังเกตุจากน้องฉี่8ครั้งต่อวันถือว่ารับนมเพียงพอและขับถ่ายตามเกณท์ต่อวันแล้วค่ะ (น้องบางบ้าน ไม่อึเป็นอาทิตยก็มีกินนมแม่ล้วนนะคะ แต่ถ้าน้องมีอาการร้องโยเย ร้องกวน หาสาเหตุไม่ได้ อันนี้ต้องไปหาหมอค่ะ)