อยากทราบค่ะ

น้องกินนมจนพุงกลางขนาดนี้เป็นอะไรไมคะ เเต่น้องกินเเล้วก็ถ่าย เเต่ถ่ายไม่เยอะมาก

อยากทราบค่ะ
7 ตอบกลับ

เป็นเหมือนลูกเราตอนแรกคลอดเลย ซึ่งลูกเรากินเก่ง ขับถ่ายได้ดี แต่ท้องไม่ยุบ เลยพาไปหาหมอ หมอบอกลูกท้องมีลม หมอเคาะท้องดูดังบุ๋งๆเลย แต่แม่เคาะไม่เจอ สงสัยเคาะไม่เป็น นั่นหมายถึงเราขับเรอลูกไม่เก่ง หมอเลยสอนวิธีและให้ยาแก้ท้องอืดท้องเฟ้อ พร้อมกับยาสอดมาให้ เราสอดยาครั้งเดียวและทานยา 1 สัปดาห์หายเป็นปริกทิ้งเลย

น้องท้องอืดนะคะ กินนมเยอะมากไม่ดีค่ะ น้องจะนอนลำบาก งอแง ไปหาหมอนะคะ คุณหมอจะให้ยาแก้อาการท้องอืดท้องเฟ้อ ขับลมในท้อง เวลาน้องกินนมอิ่มให้แม่อุ้มเรอนานๆหน่อยค่ะ

Overfeeding ค่ะ อย่าให้กินเยอะ ถ้ากินแล้วไม่หลับให้เว้นระยะป้อนนม 1-2 ชม.ขึ้นไป ถ้ายังให้นมแบบเดิม ๆ อยู่ น้องจะงอแงหนัก กินแล้วอ้วกตลอด ไม่หลับไม่นอนเพราะแน่นพุง

Overfeedingค่ะ แนะนำให้แม่ลองดูเรื่องนี้นะคะ อาจจะกินนมเยอะไป ปั่นจักรยานให้น้องบ่อยๆ นวดหน้าท้องให้น้อง

อย่าให้นมน้องเยอะเกินคะ ไม่งั้นท้องอืดได้คะ แนะนำให้กินกล้วยคะ ตอนนี้น้องได้กี่เดือนแล้วคะ

2y ago

เลี้ยงไม่เหมือนกันเเล้วมาเเนะนำเเบบนี้ถ้าลูกเค้าเป็นอะไรขึ้นมารับผิดชอบได้ป่าวคะ

ทามหาหิงค์กับชงยานํ้าเบบี้ดอลด้วย

ทามหาหิงค์ให้น้องค่ะ

2y ago

ใช่ค่ะ