ลูกอายุ5เดือน23วัน ควรกินนมวันกี่ออนซ์ต่อวันคะ

น้องกินนม4ออนซ์ วันนึงกิน6-7ขวด ถือกินน้อยไปไหมคะ

2 ตอบกลับ

ไม่น้อยหรอกค่ะ  คุณหมอให้หลักง่าย ๆ ว่า วันละไม่เกิน 24 ออนซ์ หรือ เฉลี่ยชั่วโมงละ 1 ออนซ์  แต่เด็กบางคนอาจกินมากกว่าหรือน้อยกว่านี้ได้นิดหน่อย เพราะเด็กบางคนนอนยาวตอนกลางคืนแล้ว  บางมื้อก็จะหายไป  แต่บางคนยังไม่นอนยาว ก็จะยังคงได้รับ 24 ออนซ์ตามสูตรนี้   คุณหมอบอกว่าสูตรนี้ใช้ได้จนถึงอายุ 6 เดือนเลย  แต่ถ้าเป็นนมแม่ที่กินจากเต้าเนี่ย  มันไม่น่าจะวัดได้  ให้กินตามที่ลูกต้องการได้ตลอดเลยนะคะ

5y ago

ตอนกลางคืนน้องจะนอนนานค่ะ ตืนแค่ครั้งหรือ2ครั้ง ไม่ตื่นบ่อยเหมือนแรกๆ น้องเริ่มอาหารเสริมแล้วด้วยค่ะ