รบกวนสอบถามแม่ๆค่ะ

น้องกวินย่างเข้า8เดือน มีอาการ​ถ่าย กระปิดกระปอย วันนึ่งประมาณ 5- 6 ครั้ง จากที่ปกติ​เคยถ่ายวันละ1ครั้ง แม่สังเกต​อึน้องทุกครั้งจะมีมูกปนเล็กน้อย ไม่มีเลือด ไม่มีไข้ น้องไม่งอแง ทานอาหาร ทานนม ปกติ (นมผง)​ เป็นนมสูตร1ทานมาตั้งแต่แรกคลอด ที่ผ่านมาทานนมผงคู่กับนมแม่จนถึง7เดือน ปัจจุบัน​ทานนมผงล้วนๆ ที่ผ่านมาก็อึปกติ มาเริ่มมีอาการมา 2 วัน ลูกของแม่ๆเคยมีประสบการณ์​แบบนี้ไหมค่ะ

1 ตอบกลับ

ลูกเราค่ะ เพิ่งไปหาหมอมา หมอบอกว่าอาจเกิดจากน้องชอบหยิบของเข้าปาก แล้วของพวกนั้นไม่สะอาดพอ เลยเกิดแบคทีเรีย แต่ลูกเราเป็นชนิดไม่อันตรายค่ะ ทานยาฆ่าเชื้อก็หายค่ะ แนะนำแม่พาพบหมอนะคะ