ตาขาวน้องเป็นสีเหลืองค่ะ ตาน้องปกติไหมค่ะ

น้อง อายุ 5 วัน ตอนอยู่ร.พตาขาวน้องเป็นสีขาวพอกลับบ้านได้สองวันตาขาวน้องเริ่มออกสีเหลืองค่ะ ทำไงดี น้องปกติไหมค่ะ

10 ตอบกลับ

เป็นอาการตัวเหลืองค่ะ ครบ 7 วัน หมอจะนัดตรวจเลือดดูตัวเหลืองอีกรอบ ถ้าค่าเหลืองไม่เกินที่กำหนดก็ไม่เป็นไรค่ะ ให้น้องกินนมแม่อย่างเดียว อย่าให้กินน้ำนะคะ

กินนมแม่ค่ะ สารเหลืองจะขับออกมาทางฉี่กับอึของน้องแล้วจะค่อยๆหายไปเองค่ะ อย่าให้ทานน้ำนะคะ

5y ago

ค่ะ ขอบคุณค่ะ

ถ้าเอาตามความเชื่อของคนแก่นะค่ะ ให้น้องกินน้ำต้มสุก ตาน้องจะได้ไม่เหลืองค่ะ

5y ago

ค่ะๆ หมอก็บอกน่ะว่าไม่ให้กินน้ำ

น้องตัวเหลืองคะอย่าให้ทานน้ำน้ะค้ะทานแค่นมแม่ก้พอ

บ้านนี้หัยกินน้ำก็หายค่ะไม่เห็นเป็นอะไรเลยค่ะ

5y ago

ให้กินน้ำแล้วไม่เป็นไรก็ดีไปค่ะ เด็กแต่ละคนไม่เหมือนกัน อย่าต้องรอให้เป็นอะไรขึ้นมาก่อนเลยเนอะ ที่บ้านก็แนะนำให้น้องกินน้ำ แต่แม่เลือกฟังหมอมากกว่าค่ะ อันนี้ก็แล้วแต่อ่ะเนอะว่าเราจะเลือกให้ลูกแบบไหน

น้องตัวเหลืองค่ะ ถ้าไม่ดีก็พากลับไปหาหมอค่ะ

พยายามเอาน้องกินนมบ่อยๆค่ะ

5y ago

อ้อ ค่ะ

ให้กินนมแม่เยอะๆค่ะ

ตัวเหลือง

ให้นมแม่ค่ะ อย่าให้น้ำเด็ดขาด