น้องไม่ยอมกินข้าว

น้อง 8เดือน19วัน น้องไม่ยอมกินข้าวเลย กินแต่นมอย่างเดียว ป้อนยังไงก็ไม่เอาเลย#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

เว้นระยะมื้อนมกับมื้อข้าวให้ห่างกันสัก2-2ชม.ค่ะ ถ้าถึงมื้อข้าวแล้วไม่ทานหรือทานน้อยกำหนดสัก30นาที ครบเวลาก็เก็บค่ะ ได้เท่าไหนเท่านั้นถ้าเขาขอนมก็ให้รอไป1-2ชม.จนกว่าจะถึงมื้อนมค่อยให้ค่ะ เขาจะได้เรียนรู้ว่าถ้าไม่ทานข้าวกว่าจะได้ทานนมมันนานรอแล้วหิวค่ะ

ลองเอาข้าวผสมนมดูค่ะ