พัฒนาการเด็ก 8 เดือน

น้อง 8 เดือนแล้วค่ะ ไม่ยอมนอนคว่ำเลยค่ะ นอนคว่ำปุ๊บก็ร้อง และก็ไม่คืบไม่คลาน นั่งเองก็ยังไม่ได้ จับนั่งน้องก็ยังนั่งล้มค่ะ แบบนี้พัฒนาการน้องจะช้ามั้ยค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #เเม่มือใหม่ค่ะ

2 ตอบกลับ

ช้าอยู่นะคะ คุณแม่ฝึกน้องนั่งแบบไหน บ้านนี้ชอบจับให้นั่งแบบหลังลูกพิงอกเรา หรือเรานอนตะแคงแล้วหลังลูกพิงหน้าท้องเรา หาของเล่นมาให้เขาจับค่ะ นั่งหลังตรงตอน6เดือน ลุกนั่ง7เดือน คลาน8เดือน ตอนนี้9เดือนตั้งไข่กำลังจะก้าวเดิน ไม่ใช้เบาะหัดนั่งและรถวงกลมมีแต่คอกกั้นให้น้องฝึกเกาะค่ะ

2y ago

เครียดมากค่ะแม่ เดี๋ยวจะลองทำแบบที่แม่แนะนำดูนะค่ะ ขอบคุณมากๆค่ะ

บ้านนี้น้องพลิกคว่ำตอน 5 เดือน,6 เดือนคือเริ่มนั่ง ปัจจุบันตอนนี้ 7เดือน 24 วัน น้องนั่งหลังตรงชอบยืนเกาะคอกกับขย่มๆเวลาเราอุ้มยืนค่ะ บ้านนี้ไม่มีรถหัดเดินแต่จะให้เล่นรถแทน น้องเริ่มเอาเท้าเขี่ยๆไถลเองค่ะ

2y ago

ขอบคุณมากๆเลยนะค่ะ🙏😍