หมูออกัสส

น้อง 7เดือน 15วัน ฟันขึ้นมาเเล้วค่ะ เร็วเกินไปมั้ยค่ะ น้ำหนักน้องตอนนี้ 12กิโลค่ะปกติมั้ยเอ่ยยเป็นห่วงน้อง #กินนมเเม่อย่างเดียวน่ะค่ะ

หมูออกัสส
2 ตอบกลับ

ปกติค่ะ ตามหลักวิชาการ 6 เดือนฟันน้ำนมซี่แรกจะขึ้นแล้วค่ะ ขึ้นเร็วขึ้นช้าไม่เท่ากันค่ะ บางคนมีหน่อฟันขึ้นให้เห็นตั้งแต่เกิดเลยค่ะ ปล.ฟันขึ้นแล้วเริ่มแปรงฟันได้ค่ะ เบาๆนะคะไม่ต้องใช้ยาสีฟันก็ได้ ✌🏻✌🏻

5y ago

ขอบคุณมากๆค่ะสำหรับความรู้

โตไวมากค่ะแม่ 12 กิโลแล้ว

5y ago

ขอบคุณค้าา