น้อง6เดือน เริ่มทานข้าว แล้วไม่อึ ท้องผูก

น้อง 6 เดือนแล้วค่ะ แล้วทานข้าวมื้อเช้า 1 มื้อ แต่ไม่อึมาหลายวันแล้วค่ะ น้องชอบเบ่งแรงๆ แต่ก็ไม่อึ แต่เป็นตดบ่อยๆแทน แถมมีกลิ่นด้วยนะค่ะ แม่ๆมีวิธีแก้ท้องผูกยังไงบ้างค่ะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

ให้กินส้ม มะละกอกระตุ้นการขับถ่ายดูแม่ สังเกตดูว่ากินอะไรแล้วลูกไม่ค่อยอึ บ้านนี้ถ้ากินแครอทจะไม่ค่อยอึค่ะ 2-4 วันถึงจะอึ พองดแครอทก็อึปกติ