น้อง 5เดือน 2วัน ป้อนข้าวบดหรือขนมปังแช่น้ำได้ยังค่ะ

Post image
40 ตอบกลับ

ตอนนี้น้องอายุ 5 เดือน 18 วัน บ้านนี้น้องทานตอน 4 เดือนกว่า เนื่องจากน้องเป็นไวรัสลงกระเพาะ ไม่สามารถทานนมได้ (เพราะทานแล้วไม่ย่อย ยิ่งทานนมยิ่งถ่าย) หมอเลยให้เปลี่ยนจากนมเป็นน้ำข้าว แล้วเสริมข้าวบด 1 มื้อ ก็เลยเริ่มทานข้าวตั้งแต่ป่วยเป็นต้นมา ปล.เจ้าตัวเล็กชอบทานข้าวมากค่ะ

สำหรับบ้านนี้เริ่ม5+ค่ะแค่ข้าวบดละเอียดใส่นมแม่ทำเหลวๆฝึกกลืนค่ะ (ที่เริ่มเพราะน้องคลอดตอน40+วีคทุกอย่างปกติอีกอย่างร่างกายน้องเริ่มแสดงออกว่าอยากกินเลยลองป้อนค่ะ)ต้องดูที่ความพร้อมของตน้องด้วย

4y ago

จ้า

รอสัก 6เดือน จะดีกว่าค่ะแม่ เพราะระบบย่อยอาหารน้องอาจจะยังไม่พร้อม อาจจะทำให้น้องปวดท้องหรือท้องอืดได้ค่ะ เพราะแม่เคยมีประสบการณ์กับลูกคนแรกมาแล้วค่ะ มันส่งผลไปจนน้องโตเลย รออีกนิดนะแม่ 😍😍

4y ago

ขอบคุณ น่ะค่ะ

ถ้าคุณหมอไม่แนะนำให้ทาน รอป้อนน้องตอน 6 เดือนดีกว่าค่ะ บ้านนี้ก็ 4 เดือนกว่า เห็นแม่กินอะไรก็อยากกินด้วย เห็นแล้วสงสารจับใจ ได้แต่อดทน อีกไม่นานก็ได้กินแล้ว

คุณหมอว่างัยบ้างคะ บางคนหมอก็ให้เริ่มได้แล้ว รออีกหน่อยก็ได้แม่ สัก5เดือน20วันค่อยเริ่มแบบลองทดสอบการกลืนค่ะ

บ้านนี้หมอประเมินเริ่มให้น้องกินข้าว ได้แล้วค่ะ5เดือนกว่า แต่น้องไม่ยอมกินเลย เลียๆแล้วส่สยหน้าหนีตลอด

ลองปรึกษาคุณหมอดูนะเเม่เพราะเด็กบางคนเขาพร้อมแล้วต้องให้คุณหมอประเมินค่ะ ไม่ก็รอน้อง6 เดือนค่ะ

4y ago

ค่ะ ขอบคุณน่ะค่ะ

ลูกพี่สาว 5 เดือนนิดๆเห็นเค้าป้อนข้าวบดกับผลไม้บดให้ทานแล้วนะ อ้ำๆเก่งมาก

4y ago

ค่ะ เดี่ยวลองปรึกษาคุณหมอดูน่ะค่ะ

ถ้าน้องน้ำหนักน้อย ไม่ค่อยทานนมก็ป้อนได้ค่ะ แถวบ้านป้อนตั่งแต่สี่เดือนแนะ

4y ago

7.55โลค่ะ กินนมเก่ง แต่แหวะบ่อยค่ะ

ให้คุณหมอประเมิณให้ดีกว่าค่ะแม่ เพราะอายุน้องยังไม่ถึง6เดือนเลยค่ะ