สายสะดือลูกน้อย

น้อง 20 วันแล้ว สายสะดือยังไม่หลุด อันตรายไหมค่ะ แต่สะดือแห้ง ไม่บวมแดง ถ้า 1 เดือนแล้ว สะดือยังไม่หบุด ควรไปพบแพทย์ไหมค่ะ

1 ตอบกลับ

 ปกติสายสะดือจะหลุดออกภายใน 1-2 อาทิตย์ หรือ 7-10 วันหลังคลอด ถ้าเกิน 1 เดือนจะถือว่าหลุดช้ากว่าปกติ ควรปรึกษาแพทย์ค่ะ