ลูกงอแง แอะอะร้องตลอด

น้อง 1เดือน 26วัน มีอาการงอแงตลอดทั้งวัน น้องแทบจะไม่เล่นเลย แอะอะร้องๆ เป็นแบบนี้ทุกวัน ทำไงดีค่ะแม่ๆ น้องกินนมผง หลังกินนมอุ้มเรอทุกครั้ง #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

3 ตอบกลับ

น้องยังไม่เล่นนี่ปกตินะคะแม่ แต่ร้องงอแงทั้งวันลองหาเหตุผลไปแต่ละครั้ง 1.ตรวจแพมเพิสก่อนว่าเต็มมั้ย 2.อุ้มท่าเรอเผื่อลมในท้องเยอะโดยเฉพาะเด็กนมผง 3. เด็กนมผงจะย่อยช้าและยากนิดนึงดูว่าเค้าอึปกติมั้ย ท้องอืด ท้องผูกมั้ย 4.อากาศร้อนไปหรือเปล่า เด็กทารกส่วนมากชอบเย็นๆนิดนึง 5.เจ็บตรงไหนมั้ย ลองเปลี่ยนท่าอุ้ม 6. ที่ที่น้องนอนเสียงดังตลอดมั้ย เด็กบางคนไม่ทนกับเสียงนะคะ ลองดูค่ะ

1y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ ❤

อุ้มออกจากที่นอน ไปเดินเล่นแถวในบ้าน พาไปนั่งมุมอื่น ๆ ให้น้องได้มองนั่นนี่ค่ะ ฝึกนอนเป็นเวลาตามรอบน้องจะได้รู้เวลากินนอนเล่นแยกกลางวันกลางคืนออก อย่าตื่นป้อนนมนอนอย่างเดียว

1y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ❤

อาจจะเป็นช่วง wonder week ของน้องมั้งค่ะ ลองโหลดแอพ the wonder weeks มาใช้ดูนะคะ มีคำแนะนำช่วงที่น้องเป็นด้วย

1y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำคะ❤