ขอความคิดเห็นหน่อยค้ะ

น้อง 1 ปี 5 เดือนกว่าเเล้ว ยังไม่พูดเลย พูดได้แค่ป๊ะกับม๊ะ เเต่ลูกเพื่อนเเม่คลอดหลังน้องเเค่วันเดียวเอง เเต่พูดได้หลายคำเเล้ว คือ ร้องเพลงชาติจะจบเพลงเเล้วอ่ะค้ะ เเต่ลูกแม่ยังได้เเค่ 2 คำเอง 555 ลูกๆบ้านไหนเป็นบ้างค้ะ 😀🤗😋

ขอความคิดเห็นหน่อยค้ะ
1 ตอบกลับ

นี้แหละเขาเรียกว่าพูดแล้ว น้องพัฒนาการปกตินะคะ หลานบ้านนี้หน้าเป็นห่วงกว่าอีกค่ะ 2ขวบกว่า ไม่พูดสักคำ ไม่เรียกไม่พูดอะไรทั้งนั้น พูดได้ก็ไม่เป็นคำ เพราะที่บ้านเลี้ยงหลานติดโทรศัพท์ ดูแต่เด็กฝรั่งพูดแต่โนๆกับโวยวาย เด็กแต่ละคนพัฒนาการไม่เหมือนกันค่ะแม่ อย่าห่วงเลย แค่เขาสื่อสารกับฟังรู้เรื่องก็ถือว่าเป็นพัฒนาการเขาแล้วค่ะ