น้องอายุ 1.5 ขวบ ยังไม่พูด

น้อง 1.5 ปี น้องยังพูดได้ไม่เป็นคำ หรือ หลายคำ เป็นปกติมั้ยคะ หรือมีใครที่พูดช้ากว่านี้อีกมั้ย คำที่น้องพูด ได้ แค่ ปา ที่แปลว่า ปลา เห็นอะไรก็ว่า ปา แต่ถ้าเห็นหมา น้องจะมีปฏิกิริยา​แสดงออกว่า อึ๊ เสียงออกจากลำคอ รบกวนแม่ๆด้วยค่ะ

1 ตอบกลับ

ถ้า 18 เดือนแล้ว ลองปรึกษาแพทย์ดูนะคะ