น้องไม่ค่อยตื่นกินนมกลางดึก

น้อง 13 วัน ไม่ค่อยตื่นกินนมกลางดึก ติดมา 1 รอบกินนิดเดียวแล้วหลับต่อ ปกติไหมคะ ต้องทำยังไง #ขอบคุญค่ะ #แม่ให้นม #เด็กแรกเกิด

5 ตอบกลับ

อย่าให้น้องนอนนานนะคะเขาไม่ตื่นก็ต้องปลุกมากินนมทุกๆ2-3ชั่วโมงคะ พึ่งคลอดน้องยังไม่รู้เวลากลางวันกลางคืนนอนยังคิดว่าอยู่ในท้อง เวลานอนเวลากินนมเวลาอาบน้ำกลางวันกลางคืนต้องฝึกน้องเอานะคะ เด็กพึงเกิดน้องยังไม่รู้เรื่องคะ เดี๋ยวน้ำหนักลดไม่ถึงเกณฑ์ กระเพาะไม่มีนมไปย่อยอย่าปล่อยให้น้องอด ปลุกยากขนาดไหนก็ต้องปลุกให้น้องตื่นมากินนม

ปลุกค่ะ ก่อน 4 เดือนต้องปลุกกินนมตามรอบนะคะ ไม่งั้นเสี่ยงน้ำหนักลด ค่าเหลือขึ้น อันตรายค่ะ

ของเรา25วันนี้ตื่นกินนมกลางคืน3ครั้งได้

นอนที่ละ2ถึง3ชั่วโมงตื่นมากินปกติมัย

ควรปลุกกินนมทุก 2-3 ชั่วโมงค่ะ