น้อง 11 เดือน หนัก 8.6 น้อยไปไหมค่ะ

น้อง 11 เดือน หนัก 8.6 น้อยไปไหมค่ะ ใครเคยพอมีประสบการณ์เพิ่มน้ำหนักน้องดีบ้างค่ะ ตอนแรกอยากให้ถ้าครบ 1 ปี หนักซัก 10 โล จะทันพอเป็นไปได้ไหมค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าคะ

1 ตอบกลับ

บางทีน้ำหนักลูกต้องดูเทียบตั้งแต่แรกเกิดค่ะ ถ้าเขาออกมาตัวเล็กแต่น้ำหนักที่ผ่านๆมาขึ้นตามกราฟดีก็คือดีค่ะ ให้เทียบค่ากราฟแรกเกิดจนถึงปัจจุบันนะคะแม่ อย่าเทียบกับลูกคนอื่นๆ

2y ago

ถ้าแม่กังวลใจเรื่องอะไรแนะนำปรึกษาหมอนะคะ เพราะลูกเรา2ขวบผญก็หนัก10โลค่ะตอนนี้ แต่เทียบค่ากราฟไม่ตกเกณฑ์ ไม่มีปัญหาเรื่องการเจริญเติบโตพัฒนาการดีสมวัยก็พอ ใครเอาลูกมาเทียบลูกแม่ แม่ปล่อยผ่านนะคะฟังแค่หมอพอค่ะ