น้องไม่กินข้าว

น้อง8เดือนไม่ยอมกินข้าวเลยค่ะลองเปลี่ยนหลายเมนูแล้วก็ไม่ยอมกิน แม่ๆมีวิธียังไงกันบ้างคะ

1 ตอบกลับ

คุณแม่ป้อนข้าวแบบเมล็ดหรือเปล่าค่ะ ถ้าใช่ลองเปลี่ยนเป็นข้าวต้มผักรวม ใส่ปลา ค่ะ ต้มให้เละหน่อย. หรือพวกไข่ตุ๋น หรือเมนูจากเต้าหู้ไข่ดูค่ะ. ช่วงนี้น้องน่าจะเจ็บเหงือกเพราะฟันกำลังขึ้นนะค่ะ. บ้านนี้จะป้อนประมาณนี้เลย มีเชสด้าชีสให้กินเล่นบ้าง กับมะม่วงสุกหวาน ๆ นะค่ะ. ชอบมาก

5y ago

ขอบคุณค่ะแม่