ลูกน้อย8เดือน

น้อง8เดือนแล้วแต่ฟันยังไม่ขึ้นเลยค่ะลูกบ้านไหนเป็นบ้างค่ะแม่กังวลมาก#ลูกคนแรก

7 ตอบกลับ

ไม่ต้องกังวลค่ะ บางทีเกี่ยวกันเด็กแต่ละคนมีเหงือกหนา เหงือกบางต่างกันค่ะ ถ้าน้องกินได้ นอนหลับ พัฒนาการตามวัยปกติ ก็ไม่ต้องกังวลค่ะ ฟันซี่ล่างขึ้นได้ช้าสุดอาจจะ1ปี6เดือน ถ้าหลังจากนั้นยังไม่ขึ้นก็ปรึกษาคุณหมอดูค่ะ

ขึ้นอยู่กับพัฒนาการของเด็กแต่ละคนค่ะแม่ แต่ถ้าประมาณ 2 ขวบแล้วยังไม่มี อันนี้ต้องปรึกษาคุณหมอแล้วค่ะ

บ้านนี้8เดือนกว่าขึ้น6ซี่แล้วค่ะ คุณแม่ใจเย็นๆนะคะเดี๋ยวฟันน้องก็ขึ้นค่ะ

ขึ้นอยู่กับ พัฒนาการน้องค่ะ ไม่ต้องกังวลค่ะ

ลูกเรา10เดือน เพิ่งมีค่ะ

บ้านนี้ชี่เเรก9เดือนคะ

1 ขวบพึ่งขึ้นครับ