ลูกไม่คลาน ไม่จับของยืน

น้อง8เดือนจะ9เดือนแล้ว ยังไม่คลาน ยังไม่จับของยืน ยังไม่เรียกแม่ น้องผิดปกติไหมค่ะ เราเห็นเด็กในวัยเดียวกันเค้าทำได้แล้ว แต่พูดหรือทำอะไรด้วยน้องรู้เรื่องหมด แต่ไม่จับของยืนและคลาน

ลูกไม่คลาน ไม่จับของยืน
2 ตอบกลับ

ปกตินะคะ เดี๋ยวน้องพร้อม น้องก็ทำเองค่ะ 😊

เด็กแต่ละคนพัฒนาการไม่เหมือนกันค่ะ