เสียงแหบ เสียงหาย

น้อง8เดือน ร้องไห้ ใช้เสียงจนเสียงแหบ พึ่งเป็นวันนี้ ควรทำยังไงดีคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ใครมีประสบการณ์

2 ตอบกลับ

จริงๆไม่ควรปล่อยให้ร้องจนเสียงแหบนะคะ อุ้มเดินเล่น หรือ ดูว่าน้องอึดอัด ไม่สบายตัวหรือเปล่าค่ะ

3y ago

น้องจะร้องเสียงดังมากค่ะ แล้วกฌกรี๊ด เวลามีคนเดินออกไปไหน ทั้งๆที่ก็ไม่ได้ปล่อยไว้คนเดียวนะคะแต่เหมือนเขาคิดว่าเราทิ้งเขา แล้วก็ร้อง ไม่ได้ร้องนานนะคะแต่ว่าเสียงดัง แล้วก็กรี๊ด

บ้านนี้เป็นค่ะแม่ ลองดูว่าฟันน้องจะขึ้นหรือป่าว ถ้าน้องงอแง หงุดหงิด ก็มีโอกาสฟันขึ้นค่ะ

3y ago

ยังเลยค่ะ ขอบคุณนะคะแม่