นม

น้อง7เดือนกว่าๆแต่ทานนมของเด็กตั้งแต่1ขวบขึ้นไปจะเปนไรมั้ยคะ

2 ตอบกลับ

เป็นค่ะ ควรทานนมตามวัยค่ะ เพราะสารอาหารและความต้องการของแต่ละวันไม่เท่ากัน ไม่อย่างงั้นนักโภชนาการหรือหมอจะกำหนดสูตรนมมาทำไมละคะ แม่มีความจำเป็นอะไรที่จะต้องให้นมน้องไม่สมกับวัยหรือเปล่าคะ

5y ago

แม่เก็บนมนี้เอาไว้ก่อนนะคะ แล้วซื้อนมตามวันมาให้น้องกินค่ะ

มันคงมีความย่อยง่ายกับย่อยยากอยู่มั้งค่ะ ก็คล้ายป้อนข้าวบดละเอียดลูกหลังหกเดือน นมสูตรสองก็เริ่มหกเดือน ป้อนข้าวหยาบลูกตอนหนึ่งขวบ นมสูตรสามหรือนมกล่องก็เริ่มหนึ่งขวบ