ไม่นั่ง ไม่คลาน

น้อง7เดือนกว่าไม่ยอมนั่งเอง ไม่ยอมคลานแม่เครียดมากเลยค่ะ มีลูกบ้านไหนเป็นบ้างคะแล้วทำยังไง จับนั่งร้องงอแงจะให้อุ้มอย่างเดียวติดแม่มากๆ ไม่ยอมนั่งเอง ไม่คลาน #ปล..#น้องเป็นโรคตับแข็งรอปลูกถ่ายตับท้องโตขึ้นเวลานั่งค้ำท้องน้องก็จะร้องไห้แม่เลยไม่บังคับมาก😔☹

3 ตอบกลับ

น้องเกาะยืน ทำท่าจะลุกมั้ยคะ ถ้ามีก็ฝึกเกาะเดินเลยค่ะ เด็กไม่จำเป็นต้องทำตามขั้นตอนคว่ำ พลิก คลาน นั่ง ยืน เดินเหมือนกัน ปรับใช้ตามลูกเราได้เลย ไม่ต้องเครียดแม่ บ้านนี้คว่ำตอน 2 เดือนทุกวันนี้ 4 เดือนยังว่ายอากาศอยู่ที่เดิม 555555

บ้านนี้ค่ะ จับนั่งไม่ยอมเลยค่ะ จะยืนอย่างเดียว พอเกาะยืนได้ถึงลุกนั่งเองได้ ตอน8เดือนถึงจะนั่งจริงจัง กระดึบได้ตั้งแต่6เดือนกว่า พึ่งจะคลานได้ตอน8เดือนกว่าเองค่ะ ตอนนี้คิดแม่หนักมาค่ะ 9เดือน

ที่บ้าน7เดือนคว่ำแปบๆจะยืน มีกระดึบบ้าง น้องตัวโต ติดพุง ไม่ต้องเร่งค่ะ แค่จับน้องนั่งตรงหว่างขาเรา เอาของเล่นตั้งข้างหน้า ให้ลูกฝึกนั่งมหัดคลานไปจับ💋