ลูกไม่ยอมทานข้าว

น้อง6เดือน2วัน เริ่มทานข้าวบดนมแม่ได้2วันแล้วแต่น้องไม่ยอมกินเลยค่ะ คายทิ้งร้องไห้ ไม่เอาเลย แม่ๆมีวิธีแนะนำไหมคะ

2 ตอบกลับ

เราซื้อขนมเด็ก 6 เดือนมาใช้กินควบด้วยค่ะ ปกติแม่ ไม่กินก็ไม่ต้องบังคับค่ะ น้องยังกินนมเป็นหลัก และไม่เก็ทว่าจะกินข้าวไปทำไมงี้ ค่อย ๆ ปรับไปค่ะ

1y ago

ไม่ทานก็เปลี่ยนส่วนผสมค่ะ ชิมก่อนทุกครั้ง บางครั้งเนื้อสัตว์ที่นึ่งต้มมันมีกลิ่น ผักมีกลิ่นเด็กบางคนจะไม่กิน บ้านนี้ทานฟักทองแล้วไม่ค่อยอึ อึเหนียว หลัง ๆ เลยงดค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ ข้าวราดนมไม่กินเลย แม่เลยทำข้าวให้เลยค่ะ มื้อแรกมาทำข้าว+ตำลึง+แครอท กินหมดเกลี้ยงเลยค่ะแม่

1y ago

วันแรกแม่ให้ทานข้าวบดราดนมแม่ ไม่กิน วันนี้เปลี่ยนมาเป็นข้าวบด+ฟักทองก็ยังไม่กินค่ะ 🥹