สอบถามค่ะ….

น้อง5เดือน8วันกินนมแม่100%ไม่ถ่ายมา2วันแล้วปกติมั้ยคะ ขอบคุณค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำคอมเม้นล่วงหน้าค่ะ

8 ตอบกลับ

คุณหมอบอกว่าทารกทานนมแม่ ไม่อึได้นานสุด 7 วันค่ะ แม่ทานลูกพรุนสัก 4-5 เม็ด ลูกก็อึออกค่ะ ถ้าไม่ออกจริงๆ ครบ 7 วัน ให้จับลูกนอนคว่ำ ใช้แท่งกลีเซอรีน ทาวาสลีนที่แท่งกับที่ก้นเหน็บทวารลูกค่ะ

บ้านนี้เคยนานสุด 5-8 วันมาแล้วค่ะ เรากินไม่น้ำส้มสดก็นมเปรี้ยวบีทาเก้นให้ลงน้ำนม น้องจะได้ถ่ายดี เดี๋ยวนี้น้องถ่ายทุกวันแล้วค่ะ นาน ๆ ทีจะวันเว้นวัน

เคยถามคุณหมอแล้วค่ะ หมอบอกว่าถ้าน้องไม่งอแง กินนมได้ ถ่ายออกมาไม่เป็นเม็ดๆเหมือนขี้กระต่าย ไม่เป็นไรค่ะ บ้านนี้ 3-4วันถ่ายครั้วนึงค่ะน้อง 1เดือน16วัน

บ้านนี้กินนมซองหายง่ายถ่ายปกติน้องอารมณ์ดี

ถ้าน้องไม่งอแง ก็ปกติค่ะ นมแม่ย่อยง่าย

นมแม่ไม่ต้องถ่ายทุกวันก็ได้ค่ะ

ปกติค่ะ นมแม่ย่อยง่ายค่ะ

น้องไม่งอแง ก็คือปกติค่ะ