สอบถามแม่ๆค่ะ

น้อง5เดือน22วัน ชอบไอ ไม่มีเสมหะ ไม่มีไข้ไม่มีน้ำมูก แต่น้องชอบไอ เวลาไม่เห็นแม่รึเวลาไม่พอใจ แต่พอแม่กลับมาโอ๋ก็หยุดไอแล้วก็เล่นปกติเลยค่ะ น้องเป็นอะไรรึป่าวคะแม่ว่าจะพาไปหาหมอ แต่น้องก็แข็งแรงดีกินนมปกติอึฉี่ปกติค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำคอมเม้นล่วงหน้าค่ะ #ขอบคุญคำตอบล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

ถ้าเคยป่วย ไอ แล้วเวลาไอ (ตอนป่วย) แม่รีบกุลีกุจรดูแล ปกติค่ะ เหมือนเขาจะจำว่าอ่ะทำแบบนี้แม่จะสนใจมาก ๆ พอหาย แล้วแม่ไม่ตอบสนองเขาก็จะแกล้งไอค่ะ บ้านนี้เจอมาละ แกล้งไอปลอมอยู่หลายเดือน บางทีแอคติ้งเว่อร์จนอ้วกก็มีค่ะ หลัง ๆ เราเลยต้องบอกว่าแม่รู้นะว่าหนูไอปลอมอ่ะ ถ้ายังไม่เลิกทำ ก็จะพูดต่อว่าไอมาหลายวันละหาหมอเอายามากินเนาะ นางจะหายทันทีจ้า 😅 5555555 แม่ต้องแยกให้ออกก่อนว่าเขาไอจริง ๆ หรือไอเพราะเรียกร้องความสนใจ

3mo ago

ถ้าไอเฉพาะกิจแปลว่าแกล้งค่ะ แต่ถ้าไอไม่มีปี่มีขลุ่ยแปลว่าป่วย บ้านนี้จะไอตอนจะเปิดเต้า ไอตอนตื่นมาแล้วไม่เจอแม่ ร้องไห้แม่ก็ช้านางก็จะไอสมทบค่ะ 🤣