ขี้สะดือ ขี้ไคลสะดือ ทำความสะอาดยังไงคะ เช็ดแล้วลูกจะปวดท้องไหม

น้อง5 เดือนสะดือมีคราบขี้ไคล ขี้สะดือ ทำความสะอาดยังไงดีคะ ไม่กล้าเช็ดมากผู้ใหญ่ที่บ้านบอกจะทำให้น้องปวดท้อง พอปล่อยก็มีขี้ไคลทำไงดีคะ?

9 ตอบกลับ

ถ้าสะดือมีขี้ไคล ให้ลองใช้โลชั่นค่ะ ใช้ cotton bud ชุบโลชั่นค่อยๆเช็ดเบาๆ หายหมดเลยค่ะ