ระหว่างให้ลูกดูดนิ้วกับใช้จุกหลอก

น้อง4เดือนแล้วละเริ่มดูดนิ้วโป้ง จะปล่อยตามธรรมชาติหรือจะใช้จุกหลอกดี ส่วนตัวแม่เองโตมากับดูดนิ้วยัน ป.1 นิ้วก็ปกติดีค่ะ

2 ตอบกลับ

ของเราก็ 4 เดือน อมทั้งกำปั้นเลยค่ะ เวลาลูกอมเราชอบบอกเขาว่าแม่ขอมือแล้วค่อยๆดึงมือลูกออก เอาพวกยางกัดให้ลูกดูดแทนค่ะ

ของเราตอนเด็กแม่ปล่อยให้ดูดนิ้วโป้งเป็นแผลเป็นเลยค่ะ😂