มีใครพอมีความรู้มั้ยค่ะ

น้อง4เดือนกว่าแล้ว น้ำหนักน้อย5โลเอง😔 กินก็นมน้อย น้ำหนักไม่ขึ้น ชอบเป็นผื่น อ๊อกก็บ่อย ให้ใจครืดคาด น้องทานนมแม่ล้วน สรุปแพ้โปรตีนนมวัวผ่านทางนมแม่ หรือในน้ำนมแม่มีไขมันน้อย แต่แม่กับพ่อเป็นภูมิแพ้ทั้งคู่ ส่วนอีแม่แพ้อาหารเก่งเป็นภูมิแพ้บ่อย ตอนนี้แม่เครียดมากๆ จับทางไม่ถูกว่าลูกต้องทานนมแบบไหนเพื่อให้น้ำหนักเพิ่มขึ้น แต่เค้าเป็นเด็กอารมดี ยิ้มเก่ง พัฒนาการก็ตามวัย #ใครใีความรู้ชี้แนะนำทีค่ะ #เตรียมตัวพบป้าหมอได้เลยนางน้อย👶🏻 #เครียดแท้ #รอบหัว40cm-ตัว60cm-นน.5.0

มีใครพอมีความรู้มั้ยค่ะ
5 ตอบกลับ

สวัสดีคะ ปกติแม่ทานอาหารยังไงบ้างคะ? แม่แพ้อาหารประเภทไหนคะ เราเป็นภูมิแพ้เหมือนกันคะและเจอปัญหาลูกน้ำหนักน้อยไปพบป้าหมอมาแล้วคะ หมอแนะนำให้ทานอาหารไขมันดีคะ ให้ลูกทานนมส่วนหลัง(สีข้น)จะได้เพื่มน้ำหนักลูกคะ ลองปั้มส่วนต้นออกก่อนให้ลูกกินนะคะ ที่สำคัญแม่ไม่ต้องเครียดนะคะ การกินนมแม่ไม่ได้ดูที่น้ำหนักลูกมากหรือน้อย ดูที่ลูกแข็งแรงมีพัฒนาการตามวัยคะ ♡

คุณแม่ลองให้น้องทานนมไฮคิวเปปติดูสูตรแพ้นมวัว เพราะน้องบ้านนี้ก้อแพ้นมวัวไปหาคุณหมอมา หมอเลยแนะนำให้น้องทานตัวนี้

พ่อกับแม่ตัวใหญ่รึเปล่า ถ้าพ่อแม่ตัวเล็ก ลูกจะตัวเล็กด้วยก็ไม่แปลกนะ

คุณแม่ลองหานมแพะมาเสริมให้น้องกินดูคะ.. แต่ราคาแอบแรงนิดนึง

ให้หมอแนะนำดีกว่าค่ะแม่