น้ำส้มคั้น

น้อง4เดือน22วัน ไม่ถ่าย4วันแล้วให้กินน้ำส้มคั้นบ่อยเป็นอันตรายต่อเด็กหรือป่าวคะ ให้กินแล้วก็ยังไม่ถ่าย

5 ตอบกลับ

เด็กช่วง1-6เดือนควรทานแต่นมคะแม้แต่น้ำก้อยังไม่จำเป็นคะ ส่วนเรื่องน้องไม่ถ่ายมา4วันนี้ผิดปกติคะ ควรปรึกษาหมอคะ เด็กควรต้องถ่ายทุกวัน วันละ1-2ครั้งคะ

5y ago

อ่อ ... ถ้าหากน้องกินนมแม่ล้วนๆ ก็น่าจะไม่ผิดปกติคะ เพราะนมแม่ย่อยง่าย ถูกดูดซึมโดยลำไส้ได้เกือบหมด เหลือกากเป็นอุจจาระน้อยคะ

คุณหมอเคยเตือนว่า อย่าให้เด็กอายุต่ำกว่า 1 ขวบ ดื่มน้ำผลไม้นะคะ

5y ago

เคบพาไปหาหมอแล้วหมอบอกว่าทานได้คะแต่ไม่ให้ทานมากจนเกินไป

ไม่เป็นอันตรายค่ะ กินส้มได้ยิ่งดีค่ะ ผิวพันขับถ่ายง่าย

บ้านนี้ให้กินตั้งเเต่2เดือนเลยค่ะ

ส้มน้ำตาลเยอะค่ะ