การขับถ่าย

น้อง4เดือน17วัน ไม่ถ่ายมา3-4วันแล้ว แต่ยังร่าเริง สดใส กินได้นอนหลับดี แม่ๆบ้านไหนเคยมีประสบการณ์เกี่ยวกับเรื่องนี้บ้าง ขอคำแนะนำหน่อยค่า หรือต้องไปหาหมอเพื่อขอกลีเซอรีนมาสวนก้นไหม

การขับถ่าย
18 ตอบกลับ

กินนมแม่ไหมคะ ถ้านมแม่ปกติ บ้านนี้ไม่ถ่ายสูงสุด 9 วันเลยค่ะ แต่ตอนนี้น้องกินข้าวแล้วถ่ายปกติดีค่ะ

1y ago

6 เดือนค่ะ ต้องรอหมอประเมินนะคะถ้าน้องยังนั่งไม่ได้ไม่ควรให้น้องทานข้าวหรือกล้วยค่ะถ้าน้องกินนมน้อยก็ให้กินบ่อยๆค่ะ ลองหาซื้อขวดที่เป็นจุกนมเสมือนหัวนมแม่มานะคะเผื่อน้องจะดูด ถ้าจะให้น้องเสริมนมผงก็ลองซื้อกล่องเล็กมาให้น้องลองกินดูค่ะ แต่นมแม่ดีที่สุด ปั๊มนมก็ได้ค่ะ