สอบถามค่ะเเม่ๆ

น้อง3เดือนไขที่หัวน้องไม่ออกเลยค่ะสระเท่าไหร่ก้อไม่หมด แม่ๆมีวิธีไหนบ้างค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

7 ตอบกลับ

สำลีชุบเบบี้ออยล์ทาบนไขหนังศีรษะน้องทิ้งไว้ 20-30 นาทีก่อนอาบน้ำสระผมค่ะ ก่อนสระก็เอาสำลีลูบๆไขออกก่อนแล้วสระผมตามปกติ ทำทุกๆวันจนกว่าไขจะค่อยๆออกหมด เดี๋ยว 4-5 เดือนก็หายค่ะ

บ้านนี้โกนผมรอบ2 ตอน5เดือนค่ะ ตอนแรกไขเต็มเลย พอโกนรอบ2ไขไม่มีเลยค่ะ สระผมทุกวันด้วย ตอนนี้6เดือนผมเริ่มดำแล้วค่ะ

บ้านนี้หมอแนะนำให้เอาน้ำมันมะกอกทาทิ้งไว้ 10-15 นาที แล้วใช้สำลีชุบน้ำอุ่นเช็ดออกค่ะ

ถ้าจะให้ออกหมดออกไวต้องโกนผมค่ะ บ้านนี้โกนผมสระทุกวันอาทิตย์เดียวออกหมดเลยค่ะ

ทาออยทิ้งไว้ 5-10 นาทีแล้วนวดวนเบา ๆ เสร็จก็พาอาบน้ำสระผมค่ะ

ออยทาบ่อยๆคะ ลูกเรา4-5เดือนกว่าจะหมด

ขอบคุณเเม่ๆนะคะ🥰