อึแบบนี้ปกติไหม

น้อง3เดือนปกติน้องกินนมแม่ค่ะแต่น้องท้องเสียหมอเลยให้นมผงสำหรับเด็กท้องเสียมากิน แล้วน้องอึแบบนี้ไม่ทราบว่าปกติไหมคะ? กลิ่นเหม็นมากด้วยค่ะกลิ่นแบบเน่าๆ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

อึแบบนี้ปกติไหม
2 ตอบกลับ

ในน้องที่กินนมผง อาจถ่ายเป็น สีเขียว เขียวขี้ม้า หรือ เทา ได้ เกิดจากธาตุเหล็กที่มีการเติมลงไปในนม เพื่อให้น้องได้รับสารอาหารอย่างเพียงพอ ทั้งนี้ร่างกายจะมีการดูดซึมแร่ธาตุเหล่านี้ ในกรณีที่ดูดซึมได้ไม่หมด ธาตุเหล็กส่วนที่เกินจะถูกขับออกมากับอุจจาระทำให้อุจจาระเป็นสีดังกล่าว ซึ่งสีจะเข้มมากน้อยต่างกันขึ้นอยู่กับปริมาณที่เกินออกมาค่ะ หากไม่มีมูกเลือดปน ไม่มีกลิ่นเหม็นคาว คุณแม่คลายกังวลและสามารถสังเกตต่อได้ค่ะ หากผิดปกติไปจากเดิมหรือเขียวมากและเป็นทุกครั้ง ด้วยความห่วงใย แนะนำคุณแม่พาน้องพบคุณหมอจะดีที่สุดค่ะ

น่าจะเป็นผลมาจากยาที่ทานค่ะ