ควรเปลี่ยนนมหรือป่าวคะน้องแพ้ไหม

น้อง3เดือนกว่า พึ่งเปลี่ยนไห้กินนมผงs26 เมื่อวานนี้ วันนี้น้องถ่ายแบบนี้3-4รอบ น้องแพ้รึป่าวคะ แล้วต้องทำยังใง ช่วยแนะนำทีคะ ตอนนี้กังวลมาก #ขออนุญาตลงรูปใต้เม้นนะคะ

6 ตอบกลับ

กรณีถ้าน้องไม่แพ้นมวัว น้องไม่น่าจะแพ้นมผงS-26 นะคะ ที่น้องถ่าย3-4 รอบ เป็นปกติค่ะแม่เพราะเด็กนมผงจะถ่ายบ่อยหน่อย แต่ถ้ามีอาการอื่นๆร่วมด้วยเช่น มีไข้ งอแง ไม่กินนม ร้องบิด ร้องเกร็งเหมือนปวดท้องก็ต้องพาน้องไปหาหมอค่ะ

ถ้าถ่ายเป็นมูกแปลว่าท้องเสีย น้องไม่ถูกกับนมค่ะ เด็กนมผงไม่ได้ถ่ายบ่อยค่ะ มากสุด3รอบและไม่เหลวค่ะ

แต่ก่อนน่านี้น้องถ่ายเป็นมูกเขียวมีเม็ดเล็กๆมาสักพักละคะ

ลองเปลี่ยนนมดูน่ะค่ะแม่

แบบนี้รอบแรก

แบบนี้รอบที่2-3