น้องชอบนอนกลางวันมากกว่าตอนกลางคืน

น้อง3เดือน13วัน ชอบนอนกลางวันมากกว่ากลางคืน ทำยังไงดีคะแม่ๆให้น้องนอนกลางคืนยาวๆ

3 ตอบกลับ

พอถึงช่วงเวลาที่ต้องการให้เค้าเข้านอนลองกล่อมแบบปิดไฟดูนะคะ สร้างบรรยากาศให้รู้ว่านี้กลางคืน พยายามทำกิจกรรมทุกวันๆให้เหมือนเดิมเช้าพาไปเดินหรือนั่งเล่นหน้าบ้าน กลางคืนปิดไฟเสียงเงียบเค้าจะแยกได้ค่ะ

1y ago

ถ้ากลางวันเค้างอแงหาวก็แล้วขยี้ตาก็แล้วก็ให้เค้าหลับค่ะ ตารางการนอนของเค้ากลางวัน4-8ชม. กลางคืน8-10ชม. ค่อยๆเป็นค่อยๆไปนะคะแม่ การฝึกอาจจะต้องใช้เวลา

บ้านนี้ตอนน้องได้เดือนกว่าๆยังนอนกลางคืนไม่ได้ยาวเหมื่อนกลางวันเลย แต่พอเข้า2เดือน เค้า เปลี่ยนเองเลยหลับตอน2ทุ่มตื่นมากินนมตอนตี3แล้วนอนต่อจนเช้าเลนค่ะ

1y ago

กลางวันน้องจะไม่ค่อยตื่นกินนมเลยคะ ส่งนกลางคืนตื่นบ่อยบางทีตื่น4-5ทุ้มนอนตี2ก็มีคะ

ถ้าเค้าไม่เปลี่ยนเองคนแม่ควรฝึกให้เค้ารู้จักกลางวันกลางคืนเลยค่ะ

1y ago

ฝึกน้องตั้งแต่2เดือนครึ้ง แต่น้องไม่เอาเลยคะแม่