ควรใช้จุกหลอกหรือไม่

น้อง2เดือนเศษๆ เวลากินนมเสร็จและก่อนจะนอนชอบดูดกำปั้นตัวเองมากๆเลยค่ะ เลยอยากขอความรู้จากแม่ๆท่านอื่นว่าควรให้น้องดูดจุกหลอกมั้ยคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

4 ตอบกลับ

ลูกดราก็ดูดค่ะ เเต่ไม่เลิงดูดเอามือวางตรงปากลิ้นดุนๆเหมือนจะดูดก็ไม่ดูด พอให้จุกหลอกก็ไม่เอา ก็เลยปล่อยใช้ตั้งเเต่ได้20วันค่ะ น้องนอนรพ.10วัน กินเก่ง 3ออนซ์เลยค่ะตั้งเเต่คลอด พอกลับมา3ออนซ์ก็เริ่มไม่อิ่มเลยใช้จุกเเทนค่ะ

การอมกำปั้นเป็นพัฒนาการตามวัยค่ะ ดูดนิ้วโป่ง เป่าน้ำลายฟู่ๆ ด้วย หมั่นทำความสะอาดมือและใบหน้าลูกค่ะ ส่วนจุกหลอกใช้เพื่อๆไม่ให้ลูก overfeeding กินนมมากเกินไป ค่ะ

ใช้หรือไม่ใช้ก็ได้ค่ะ น้องดูดกล่อมตัวเองนอน พอถึงวัยนึงก็เลิกค่ะ หลานเราเล็กดูดนิ้วนอน

เป็นพัฒนาการค่ะ ไม่ได้หิว แต่กำลังทำความรู้จักกับอวัยวะของร่างกายอยู่