แม่ๆพอมีวิธีให้ลูกหลับกลางวันง่ายและยาวมั้ยคะ

น้อง2เดือนกว่าหลับยากมากๆค่ะพอหลับก็หลับแปปๆตื่น ไม่มีเวลาทำไรเลยค่ะะ#ขอบคุณสำหรับคำคอมเม้นล่วงหน้าค่ะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ฝึกให้รู้จักกลางวัน-กลางคืน ทำบรรยากาศให้ปลอดโปร่ง เปิดผ้าม่าน ให้ทานนม ดูแพมเพิส เปลี่ยนให้ก่อนนอน พอหลับ ก็หาหมอนมารองหลัง เอาผ้าปิดตรงอกเพราะเขาขี้ผวาบ่อยค่ะ พอสะดุ้งก็ตื่นบ่อย ตอนเช้าอาบน้ำด้วยนะคะ พอสัก 10 โมง บ้านนี้ให้นอนกลางวันค่ะ นอนนาน จนถึง บ่าย 3 แล้วก็พาออกหน้าบ้านเดินอยู่หน้าบ้าน ไม่ใช่นอกบ้านนะคะ พอ 5 โมงเย็นอาบน้ำ ให้นอนอีกที 1 ทุ่ม แต่ลูกชอบตื่น ตี 2-3 บ่อยมากค่ะ