น้อง2เดือกไม่ถ่าย

น้อง2เดือนกว่ากินนมแม่อย่างเดียวไม่ถ่ายมา10กว่าวันแล้วจะเป็นอะไรไหมค่ะ

5 ตอบกลับ

น้องมีอาการท้องอืด ท้องแข็ง เพราะมีลมในกระเพาะเยอะ ร้องไห้งอแง กินได้น้อยลงร่วมด้วยรึป่าว แต่ปกติเด็กนมแม่จะไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องท้องผูก ถ่ายยาก แต่ถ้าลำไส้น้องทำงานได้ดีขึ้น อาจไม่ถ่ายนานถึงอาทิตย์นึง ต้องดูว่าน้องอึออกมาแล้วอึแข็งไม๊ด้วยค่ะแม่ ลองอ่านบทความนี้ดูนะคะ https://th.theasianparent.com/%E0%B9%80%E0%B8%84%E0%B8%A5%E0%B8%B5%E0%B8%A2%E0%B8%A3%E0%B9%8C%E0%B8%82%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%AA%E0%B8%87%E0%B8%AA%E0%B8%B1%E0%B8%A2-%E0%B8%A5%E0%B8%B9%E0%B8%81%E0%B8%81%E0%B8%B4%E0%B8%99%E0%B8%99%E0%B8%A1%E0%B9%81%E0%B8%A1%E0%B9%88-%E0%B9%84%E0%B8%A1%E0%B9%88%E0%B8%96%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B9%84%E0%B8%94%E0%B9%89%E0%B8%81%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%A7%E0%B8%B1%E0%B8%99

น่าจะมีสาเหตุมาจากอาหารที่คุณแม่ทานค่ะ แนะนำให้คุณแม่ทานผักผลไม้พวกมะละกอ ส้ม และน้ำเยอะๆค่ะจะช่วยลูกได้ค่ะ เคยถามคุณหมอ มาค่ะ แต่เราลูกทานนมกระป๋องค่ะเพราะมีนมนอนไม่พอลูกกินค่ะ

บ้านนี้11วันให้คุณแม่ทานผักผลไม้ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆค่ะ