ควรเปลี่ยนนมมั้ยคะ

น้อง2เดือนกว่ากินนมผงสูตรนึงอยู่แรกๆก็ถ่ายปกติแต่เข้าเดือนที่2น้องเริ่มถ่าย2วันครั้งแต่นานๆทีแล้วเหมือนดินเหนียวเลย วันไหนถ่ายทุกวันก็ออกมานิ่มๆแรกคลอดน้องหนัก4โล ตอนนี้2เดือนกว่า6.5โล แบบนีต้องเปลี่ยนนมมั้ยค่#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ถ้าอึน้องปกติ ร่าเริงดี กินนมดี ไม่มีอาการผิดปกติร่วมก็ไม่เป็นไรค่ะแม่ นมผงย่อยยากกว่านมแม่ เลยทำให้น้องไม่ค่ยถ่ายบ่อย พอเค้าเริ่มโตขึ้นระบบย่อยเค้าจะทำงานได้ดีขึ้น ก็จะมีอึน้องลงบ้าง แต่ถ้าดูสีอึ ดูลักษณะอึแล้วว่าไม่แข็ง ไม่เป็นน้ำอย่างเดียว ก็ไม่เป็นไรค่ะ

1y ago

วันไหนน้องไม่ถ่ายมาถ่ายอีกวันมันจะเหนียวมากจนทำให้น้องเหมือนถ่ายไม่ออกอะแม่ แล้วน้องจะงอแงตอนเบ่งด้วย เค้าเลยไม่แน่ใจว่าแบบนี้ปกติรึป่าว การชงเค้าคิดว่าเหมือนเดิมนะตวงปาดเท่าเดิมเลย