2เดือน3วัน

น้อง2เดือน3วันเเร่วค้ะคอยังไม่เเข็งสักทีไม่รุ้จะทำไง เคยเอานอนคว่ำวันนึงเเร่วน้องร้องเเร่วหายใจครืดคราดเลยเอาน้องนอนหงายเพราะกลัวหายใจไม่ออก #ควรทำไงดีค้ะฝึกน้องคอเเข็ง #เเร้วหายใจครืดคราดเวลาจับนอนคว่ำปกติไหมค่ะ #เพื่อนบอกเป็นที่น้ำหนักตัวเด็กตัวน้องด้วยจิงไหมค้ะ(น้ำหนัก5โลครึ้ง)

2 ตอบกลับ

เวลานอนคว่ำคุณแม่นั่งดูใกล้ ๆ แล้วปล่อยสักพักก็ได้ค่ะ ไม่ต้องรีบ ให้น้องได้พยายามช่วยตัวเองก่อน เวลาอุ้มก็อุ้มให้หลังลูกชิดตัวเราค่ะ เอามือประคองตรงหน้าอกไว้. ต้องปล่อยให้ลูกพยายามข่วยเหลือตัวเองก่อนค่ะ เค้าจะได้ฝึก ถ้าคอยช่วยตลอดก็จะทำได้ช้าค่ะ

ปกติค่ะแม่ 2 เดือนคอยังไม่ทันแข็งดีค่ะ ตามวัยเขาจะแค่หันคอเองได้นะคะ ของเราฝึกจับน้องคว่ำบนหน้าอกตัวเองก่อนค่ะ ถ้าคว่ำบนพื้นให้หาของเล่นสีสดใสหรือมีเสียงปี๊บๆมาล่อค่ะ พอเริ่มร้องค่อยจับหงายแล้วทำใหม่ค่ะ สู้ๆนะคะ