2เดือน

น้อง2เดือน2-3วันถ่ายทีปกติมั้ยคือคือเรากลัวว่าน้องจะท้องอืดอ่ะค่ะขอบคุนค่ะ

1 ตอบกลับ

กรณีน้อง 2 เดือน ระบบย่อยอาหารและการดูดซึมทำงานได้ดีขึ้น น้องจะไม่ถ่ายทุกวันค่ะ ยิ่งถ้าทานนมแม่ล้วน นมแม่มีกากใยน้อย จึงใช้เวลาหลายวันในการสะสมกากใยจึงจะถ่ายออกมาค่ะ อาการท้องผูกในเด็ก ให้ดูที่ลักษณะอึเป็นหลัก ไม่นับจำนวนวันที่ไม่ถ่ายค่ะคุณแม่ ถ้าอึนิ่มเป็นยาสีฟัน สีเหลืองปกติ ถือว่าท้องไม่ผูกค่ะ ไม่ถ่ายทุกวันก็ไม่ผิดปกตินะคะ แต่ถ้าอึแข็ง เบ่งหน้าดำหน้าแดง ต่อให้ถ่ายทุกวันก็ถือว่าท้องผูกค่ะ

8mo ago

บ้านนี้น้อง4-5วันค่อยอึแต่น้องไม่ร้องไห้งอแง อึน้องนิ่มดีสีเหลือง แต่ว่านานเกินไปไหม5วันค่อยอึ